Năm 2024 : 197

TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 4 HĐND XÃ YÊN MỸ KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 14 tháng 6 năm 2022, HĐND xã Yên Mỹ khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành tổ chức kỳ họp thứ 4 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp thực hiện 7 tháng cuối năm 2022 và các nội dung quan trọng khác. Dự kỳ họp có lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Các ban ngành đoàn thể xã; Công chức xã ;  đơn vị trường học, trạm y tế xã, cán bộ phụ trách địa bàn, Đại biểu HĐND xã; Các Ông, Bà Bí thư Chi bộ, trưởng thôn; đại diện cử tri của 02 thôn Phiêng Dìa và Bản Vọng.

Sau khi nghe qua các báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 7 tháng cuối năm. Trong đó tập trung thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời; Giải quyết kịp thời, dứt điểm về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục công trình giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân.

Đồng chí Đặng Đình Phong Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Đặng Đình Phong Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền xã đã nỗ lực đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022, đồng thời nhấn mạnh thêm nhiệm vụ 7 tháng cuối xã cần tập trung chỉ đạo đó là: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển triển nông, lâm nghiệp; Bám sát và tuyên truyền cho người dân về cách phòng, chống dịch bệnh dịch ở người; ở da súc, da cầm; tập trung thực hiện công tác giảm nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới, xã cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể và lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia để thực hiện, mở rộng nhiều ngành nghề, trồng các loại cây phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương để tăng thu nhập; đôn đốc tích cực các nguồn thu, đảm bảo cân đối thu chi tài chính, quan tâm đầu tư các hạng mục công trình, sản xuất nông nghiệp, tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác quản lý đất đai, an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Để thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân khai thác, phát huy tốt lợi thế của địa phương, để nâng cao hơn nữa đời sống, vật chất cho nhân dân.

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã đã thông qua 4 Nghị quyết cụ thể:

1. Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán thu – chi ngân sách năm 2021
  2. Nghị quyết phê duyệt kế hoạch danh mục công trình đầu tư hạ tầng giai đoạn 2021-2025 và năm 2022
  3. Nghị quyết về việc miễn nhiệm ủy viên ủy ban nhân dân xã Yên Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
  4. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung chức danh ủy viên ủy ban nhân dân xã Yên Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.                                                                                                                                                            Nguồn: Nông Hảo

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Danh sách website các đơn vị