Năm 2024 : 198

THÔN NÀ LẸNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2022

Ngày 08/11/2022  Khu dân cư thôn Nà Lẹng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Tới dự có đồng chí Ma Từ Đông Điền Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, và đại diện chính quyền địa phương xã cùng toàn thể bà con nhân dân khu dân cư thôn Nà Lẹng.

Thôn Nà Lẹng cách trung tâm xã 4km, có 84 hộ dân với 356 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào thi đua. Với lợi thế về đất đai, người dân chủ yếu phát triển kinh tế về nông nghiệp, lâm nghiệp, nhiều hộ dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật

vào sản xuất nên thu nhập đạt khá.

Cùng với phát triển kinh tế, thôn Nà Lẹng đã thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Năm 2022 số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 69/84 hộ đạt 82,14%; có 20 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2020-2022).

Đ/c Hoàng Văn Anh – Chủ tịch UBND xã

trao giấy khen cho hộ gia đình tiêu biểu 3 năm liên tục 2020-2022

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Ma Từ Đông Điền ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Nhân dân thôn Nà Lẹng, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục duy trì, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân cùng với địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh đã tặng quà động viên Nhân dân khu dân cư thôn Nà Lẹng.