Năm 2024 : 197

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN XÃ YÊN MỸ NĂM 2022

Ngày 31 tháng 5 năm 2022, Hội đồng Huấn luyện DQTV xã Yên Mỹ đã tiến hành tổng kết công tác huấn luyện DQTV năm 2022.Tham dự buổi tổng kết có đồng chí: Phùng Văn Nghĩa Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Chợ Đồn; có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Các ban ngành đoàn thể xã, cùng 52 chiến sỹ tham gia huấn luyện trên địa bàn xã.

Đồng chí Hà Ngọc Tú – CHT Quân sự xã báo cáo tổng kết công tác

huấn luyện dân quân xã Yên Mỹ năm 2022

Các đồng chí DQTV đã được học tập và luyện tập theo nội dung, kế hoạch đã xây dựng, những chiến sĩ đã nhận thức tốt về các nội dung, kiến thức như: Công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng dân quân tự vệ; nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương; các động tác trong điều lệnh đội ngũ, đội ngũ chiến thuật, kỹ thuật ném lựu đạn; các tư thế vận động trên chiến trường, kỹ thuật ngắm bắn đối với súng tiểu liên AK…

Buổi tổng kết đã đánh giá kết quả công tác huấn luyện tại xã như sau:

Tổng số tham gia huấn luyện: 52 chiến sỹ trong đó:

Lực lượng cơ động năm thứ hai đến năm thứ 4: 28 đồng chí

Lực lượng tại chỗ: 24 đồng chí

Kết quả huấn luyện kiểm tra chính trị:

Đạt loại Giỏi: 9 chiến sỹ.

Đạt loại Khá: 35 chiến sỹ.

Xếp loại Đạt: 7 chiến sỹ.

Kết quả bắn đạn thật:

Đạt loại Giỏi: 02 chiến sỹ.

Đạt loại Khá: 4 chiến sỹ.

Xếp loại Đạt: 3 chiến sỹ.

Biểu dương, khen thưởng: 04 chiến sỹ DQTV có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện. Qua kiểm tra các môn bài huấn luyện Dân quân tại xã của lực lượng cơ động, tại chỗ đơn vị đạt 7,7 điểm, đạt loại khá.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngát – Bí thư Đảng ủy xã

trao khen thưởng cho các chiến sĩ đã có thành tích xuất sắc

Phát biểu bế mạc đợt huấn luyện, đồng chí Nguyễn Thị Ngát – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các chiến sỹ dân quân tự vệ đã đạt được trong đợt huấn luyện năm 2022, thực hiện nghiêm chỉnh lệnh huấn luyện, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người, trang thiết bị, phương tiện trong suốt thời gian huấn luyện. Đồng thời quán triệt các chiến sỹ sau đợt huấn luyện này cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm hơn nữa, vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào công tác dân quân ở địa phương một cách phù hợp, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các phong trào, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Nguồn: Nông Hảo