Năm 2024 : 485

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Mỹ nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 04/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Mỹ long trọng tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Mỹ, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Duy Thái-Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Chợ Đồn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể xã, cùng đại diện 29 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho các đoàn viên thanh niên của các thôn trên địa bàn xã.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Mỹ nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Yên Mỹ đã không ngừng phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Tích cực tham gia phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở khu dân cư được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Hàng năm BCH đoàn xã đã xây dựng các kế hoạch triển khai đến các chi đoàn các thôn, phối hợp với các đơn vị, ĐVTN các chi đoàn đã tổ chức san lấp và đổ bê tông sân trường tại thôn Pác Khoang với diện tích trên 170m2; đổ sân bê tông trường MN Phiêng Dìa, đường bê tông thôn khuổi Tạo, tham gia tình nguyện đổ kêng mương nội đồng giá trị làm lợi khoảng 15 triệu đồng; chung tay đóng góp xây dựng 02 cây cầu dân sinh trị giá hơn 300 triệu đồng. Ngoài ra đoàn xã hàng năm tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, hỗ trợ gần 100 lượt hộ gia đình tại các thôn khó khăn, tổng trị giá các chương trình khoảng 20 triệu đồng. Phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với Ngân hàng CSXH huyện trong việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng CSXH, hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, hiện nay Đoàn xã quản lý 02 Tổ TKVV với 28 hộ vay, dư nợ là 982.000.000đ, dư tiền gửi tiết kiệm tổ viên tại thời điểm là 25.952.000đ.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn xã Yên Mỹ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, qua đó Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể để triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 đề ra.

Sau một buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Mỹ nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM và bầu 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu ra các chức danh chủ chốt để tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Hứa Văn Hoà tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã, đồng chí Lê Văn Trường tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh phó bí thư Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nguồn: Nông Hảo